Tắc kè

Dược sỹ Hải Lân 20 Tháng Năm, 2020

Tắc kè, công dụng con tắc kè, địa chỉ bán tắc kè

Tắc kè là loài động vật được sử dụng làm thuốc chữa bệnh khá nhiều, tắc kè sinh sống trong thiên nhiên ngay nay người ta thuần chúng và nuôi tại gia đình, nuôi tắc kè có giá trị kinh tế cao được nhiều người ở nông thôn nuôi.

Tắc kè có tên trong y học cổ truyền là cáp giới. Các vùng nông thôn Việt Nam

Nhiều gia đình đã nuôi Tắc kè, nó ở trong các hốc cột nhà hoặc nằm ở dưới các lớp ngói âm dương.

Tắc kè hoạt động săn mồi về ban đêm là chủ yếu, nó ăn sâu bọ, gián, muỗi, ruồi, nhện và các loài bọ cánh cứng khác. Mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 20oC thì tắc kè ngủ đông. Mùa xuân về, thời tiết ấm áp, những tiếng kêu: “tắc kè, tắc kè… è” là tiếng gọi bạn tình trong mùa động dục.

Da Tắc kè có nhiều màu óng ánh luôn thay đổi theo môi trường với mục đích ngụy trang để trốn tránh kẻ thù. Nếu khi bắt được tắc kè mà túm lấy đuôi nó, lập tức đuôi sẽ đứt lìa giúp cho Tắc kè chạy thoát. Tắc kè cũng giống như con thằn lằn, đứt đuôi là hình thức tự vệ và nó sẽ tái sinh đuôi khác. Tắc kè thuộc họ bò sát nhưng không có nọc độc. Đẻ trứng khoảng tháng 5 và tháng 8. Trứng bám vào vách đá, sau 3 tháng thì nở.

Việc săn bắt tắc kè được tổ chức quanh năm, trừ mùa sinh sản. Khi bắt Tắc kè người ta dùng một que dài. Chỗ đầu que buộc một túm lông mềm bằng những sợi tóc. Khi ta luồn que vào ổ Tắc kè, thấy vật lạ chuyển động, tắc kè sẽ đớp lấy và cắn chặt không rời. Lúc này, chỉ cần lôi que ra là bắt được.

Tắc kè sau khi bắt về nếu muốn dùng tươi thì chặt bỏ đầu và bốn bàn chân. Dùng dao khứa dọc sống lưng, lột da, mổ bụng bỏ ruột, chặt thành từng miếng đem ướp gia vị: Nước mắm, gừng tươi rồi đem nấu cháo. Hoặc sau khi làm thịt Tắc kè xong, rửa sạch để ráo nước, tẩm nước gừng rồi sấy khô, tán thành bột. Bột tắc kè có thể trộn mật ong, làm thành viên để để dùng dần.…

Công dụng con tắc kè

  • Tác dụng tăng cường hoạt lực tình dục mạnh mẽ, kéo dài thời gian quan hệ
  • Dùng làm thuốc bồi bổ cơ thể, tác dụng như nhân sâm

  • Tác dụng tốt cho bệnh nhân mắc chứng xuất tinh sớm

  • Tốt cho bệnh nhân hen suyễn, ho có đờm kéo dài, ho ra máu
  • điều trị suy nhược thần kinh, đau ngang thắt lưng

Đối tượng sử dụng tắc kè

  • Bệnh nhân mắc chứng xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý

  • Bệnh nhân mắc suy nhược thần kinh, đau lưng gối mỏi
  • Người bình thưởng sử dung rượu tắc kè giúp tăng cường khả năng tình dục

  • Bệnh nhân mắc chứng ho hen, kho có đờm kéo dài

Cách dùng tắc kè

Bài 1: Tắc kè 50g, bá kích thiên 100g, hà thủ ô đỏ 100g, hoàng tinh 100g, đương quy 100g, đại hồi 10g, bạch truật 100g, đường phèn 100g.

Đem Tắc kè ngâm riêng với đại hồi và đương quy cùng 700 ml rượu 40o. Số còn lại ngâm với 1 lít rượu 40o. Mười ngày sau đem hai thứ ngâm chung vào một thẩu rượu. Đậy thật kín đem chôn dưới hàng hiên nhà có nước giọt chảy xuống để lấy thủy khí. Ngâm 1 năm là dùng được.

Tác dụng: Chữa suy nhược cơ thể, bổ thận, tráng dương. Uống ngày 2 lần, mỗi lần từ 15-20 ml, trước bữa ăn hàng ngày.

Kém ăn, gầy còm, suy dinh dưỡng, tinh thần mệt mỏi, chẻ trậm lớn

Dùng 1-2 con Tắc kè to còn cả đuôi, chặt bỏ 4 bàn chân, chặt bỏ đầu từ 2 u mắt trở lên, lột da, mổ bụng, bỏ ruột rửa sạch. Sau khi làm xong chặt từng miếng cho thêm Gừng, chữa  (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Ho phù mặt, tứ chi phù

Tắc kè 1 con đực, 1 can cái (gọi: đôi Cáp giới) có đầu và đuôi theo cách biến chếtrên, hòa mật tẩm sao cho chín rồi dùng Nhân sâm thượng hạng giống hình người nửa lượng tán bột, Sáp ong nóng chảy 4 lượng, trộn thuốc trên làm thành 6 cái bánh, mỗi lần nấu cháo nếp lấy 1 chén trộn với cái bánh trên khuấy ra ăn lúa nóng (Phổ Tế Phương).

Phế hư, ho lâu ngày không lành, phế tích tụ hư nhiệt lại thành ung, ho ra máu mủ

Cáp giới, A giao, Lộc giác giao, Tê giác (Sống), Linh dương giác, mỗi thứ 2 chỉ rưỡi, dùng 3 thăng nước sống sắc còn nửa thăng trong nồi bằng bạc hay sành uống ngày 1 lần (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).

Trị Phế Thận đều hư, ho lâu không bớt

Cáp giới 1 cặp, Nhân sâm 1 chỉ 5 tán bột, lần uống 5 phân, ngày uống 2-3 lần với nước cơm (Sâm Cáp Tán – Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Bổ phế bình suyễn, trị suyễn lâu năm, Di tinh, ho suyễn, ho ra máu do Phế Thận bất túc

Cáp giới tán bột, lần uống 5 phân ngày uống 2-3 lần với nước đường cát trắng khuấy nước cơm (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Trị ho suyễn, tổn thương phế, trong đờm có lẫn máu

Cáp giới 2 chỉ, Tri mẫu, Bối mẫu, Lộc giao (chưng), Anh bì, Hạnh nhân, Tỳ bà diệp, Đảng sâm mỗi thứ 3 chỉ, Cam thảo 1 chỉ, sắc uống (Cáp Giới Thang – Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Bổ thận tráng dương, trị Di tinh, liệt dương do Thận dương bất túc

Cáp giới 1 cặp tán bột, mỗi lần 1 chỉ ngày uống hai lần với rượu ngọt (Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách

Địa chỉ bán tắc kè, nơi bán tắc kè uy tín

Tắc kè được bắt trong tự nhiên, hiện nay chủ yếu ở an giang, tây ninh, campuchia tắc kè trong tự nhiên có giá cao hơn tắc kè nuôi, tắc kè trong tự nhiên thường có giá gấp đôi.

Ngoài tắc kè sống chúng tôi có bán tắc kè khô để sử dụng ngâm rượu hay cho vào những thang thuốc bắc, thuốc bổ, thuốc tăng cường sinh lý.

Quý khách mua tắc kè sống cần phải đặt trước mới có hàng, do chúng tôi là nơi buôn bán dược liệu nên không có chỗ nhốt nên cần phải đặt trước, mỗi lần đặt tối thiểu 30 con sống mới có hàng, còn hàng khô thì mua bao nhiêu cũng có.

Ngâm tắc kè với Bìm bịp

Hiện nay chim bìm bịp còn thu hẹp phạm vi sử dụng trong kinh nghiệm nhân dân. Người ta cho rằng bìm bịp có tác dụng điều trị đau lưng, suy nhược của tuổi già. Thường dùng dưới hình thức ngâm hai con trong một lít rượu, ngâm riêng hay phối hợp bìm bịp với tắc kè ( 01 Bìm bịp ngâm chung với 01 cặp tắc kè ). Ngâm trong ba tháng, lấy ra uống mỗi ngày hai lần, mỗi lần 25 – 30ml.

Ngâm tắc kè với các vị thuốc nam

01 cặp Tắc kè thường được ngâm chung với các cây thuốc sau: Đẳng sâm 80g, huyết giác, trần bì, tiểu hồi ( mỗi vị 10g) ngâm trung với 2 lít rượu trắng. Cách ngâm này tạo nên loại rượu thuốc có tác dụng tăng cường sức khỏe, bổ thận tráng dương và điều trị chứng thiếu máu, da xanh xao.

Ngâm rượu tắc kè với các ngựa

Cách ngâm: Tắc kè 01 cặp ( 01 đực, 01 cái ) ngâm với 02 cặp cá ngựa. Cách ngâm trên sẽ giúp người dùng đặc biệt là nam giới kéo dài được thời gian quan hệ và đặc biệt điều trị được chứng xuất tinh sớm ( Một bệnh mà rất nhiều nam giới mắc phải hiện nay ). Một người bị coi là mắc bệnh xuất tinh sớm khi thời gian quan hệ dưới 5 phút.

Hiện nay người ta dùng tắc kè tươi là chủ yếu người ta thường ngâm 30 con – 100con với 10 – 15 lít rượu ngon cách làm tắc kè rất đơn giản nhưng co mùi tanh khó chịu, ngâm tắc kè vào nước khoảng 20 – 30 phút mới chết dùng kéo mổ bụng và bỏ mắt đi rửa sạch và tráng qua 1 ít rượu bỏ vào bình ngâm cho thêm cam thảo 5g, 5g đại hồi và 5g vỏ quýt cho thơm ngâm 1 tháng là dùng được.

Quý khách yên tâm khi mua tắc kè tại búpxanh được đảm bảo 100% về chất lượng.

Nguồn: https://trungtamduoclieu.vn/tac-ke-id765.html
Xem thêm bài viết khác
Trở thành thành viên
Đăng ký theo dõi dể nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi
Bài tương tự

Thuốc Naphazolin – Công dụng, cách dùng nhỏ mũi

Thuốc Naphazolin là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược DANAPHA – Việt Nam. Thuốc thường được ...

Bài viết y học 13 Tháng Tư, 2017